Tuyệt chiêu dạy con lười học hiệu quả

Con lười học là mối quan tâm, lo lắng của không ít các bậc cha mẹ hiện nay. Vậy làm thế nào để đối phó và giải quyết hiệu quả tình trạng này để con em mình được tiến bộ hơn? Tuyệt chiêu dạy con lười học hiệu quả dưới đây sẽ là một trong những phương pháp tối ưu cho bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến con lười học

Muốn dạy con lười học, trước hết chuyên đề dạy con ngoan khuyên các bậc cha mẹ cần tìm hiểu rõ các căn nguyên dẫn đến tình trạng này để có cách xử lý kịp thời nhất. Bé không muốn học do nhiều nguyên nhân như: thể trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng không tốt, thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của trẻ quá hạn hẹp khiến thần kinh bị ức chế, mệt mỏi,…

Tuyệt chiêu dạy con lười học hiệu quả

Bên cạnh đó, tâm lý nhu nhược bẩm sinh của trẻ cũng có thể tạo thành thói quen lười nhác. Đôi khi trẻ quá hiếu động cũng là một nguyên nhân biến thành sự ham chơi nên sẽ không tập trung học hành. Khi có được nguyên nhân cụ thể bạn sẽ có cách khắc phục, dạy con lười học hiệu quả hơn.

Để con tự học

Đa số trẻ có thói quen lười học sẽ khó có thể tự giác vào bàn học đúng giờ và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên để con nhận thức rằng việc học là việc của chúng, không phải việc của bố mẹ. Khi bố mẹ nhắc sẽ trở thành thói quen, nếu bố mẹ vì bận công việc mà không nhắc nhở được bé sẽ bỏ bê việc học bài của mình.

Chú ý đến thái độ khi dạy con

Thái độ quyết định một phần không nhỏ đến cách giáo dục, dạy dỗ con. Nếu muốn dạy con lười học được hiệu quả, Sức khỏe 575 khuyên cha mẹ nên dạy dỗ nhẹ nhàng, không nên quát mắng bé để trẻ có hứng thú hơn với chuyện học của mình.

Tuyệt chiêu dạy con lười học hiệu quả

Phối hợp với cô giáo trên lớp

Bố mẹ sẽ biết rõ được lực học của con khi có những liên hệ thường xuyên với thầy cô giáo trên trường. Dù bận đến đâu, cha mẹ cũng nên dành thời gian để hỏi han, quan tâm đến việc học của con em mình. Cả hai bên nên có những phương pháp thưởng phạt công minh nhất về chuyện lười học này để con từ từ thay đổi thói quen.

Không quên khen ngợi con

Tuyệt chiêu dạy con lười học hiệu quả nữa mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua đó là không quên khen ngợi con. Không ít trẻ lười học do lực học kém, không theo kịp các bạn trên lớp nên sinh ra cảm giác chán học, không muốn học. Nếu con không chịu học vì lý do này, các bậc cha mẹ nên kèm cặp con học, chỗ nào con không hiểu thì giảng giải lại. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiết kiệm lời khen cho con khi con làm bài tốt nhé. Đây chính là động lực giúp trẻ yêu thích việc học và muốn khám phá kiến thức xung quanh hơn.

Không so sánh con với bạn khác

Nhiều bậc cha mẹ thường có thói quen so sánh con với các bạn khác trong lớp kiểu như: Tại sao cùng học 1 cô giáo, cùng cho con ăn học đầy đủ mà con lại thua kém bạn này, bạn kia. Điều này có lẽ là sự xúc phạm đến nhân cách của trẻ, làm tổn thương bé và sẽ làm phản tác dụng của phương pháp dạy con lười học.

>>> Xem thêm: Mách bố mẹ cách dạy con đánh vần nhanh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY