Vì sao mắc bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước?

Bệnh tiểu đường là một trong những nỗi lo lắng của không ít người. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị theo đúng phác đồ của các bác sĩ chuyên khoa, uống nhiều nước lọc hơn mỗi ngày cũng là lời khuyên hữu ích nhằm mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất. 

– Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, khi bị bệnh tiểu đường, lượng nước tiểu bài tiết ra ngoài quá nhiều nên cơ thể luôn trong tình trạng bị mất đi một lượng nước đáng kể.

– Trung khu thần kinh lúc này bị kích thích và gây nên hiện tượng mất nước, khát nước. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có xu hướng cần phải uống nước nhiều hơn do phản ứng kích thích của cơ thể với lượng đường huyết tăng cao.

Vì sao mắc bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước?

Bệnh tiểu đường có thể gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính khác nhau

Tin liên quan:

– Trên thực tế, lượng đường huyết có trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài nhiều hay ít còn phụ thuộc nhiều vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

– Nếu bệnh nhân bị đái tháo đường mà không uống đủ nước sẽ dẫn đến nguy cơ cô đặc máu, lượng đường lúc này sẽ bị dư thừa, chất cặn bã không được đào thải nhanh chóng ra ngoài nên tạo ra áp lực thẩm thấu huyết tương tăng cao hơn. Do đó, đa phần các trường hợp mắc tiểu đường đều có xu hướng khát nước.

– Uống nước nhiều hơn với các trường hợp mắc bệnh tiểu đường sẽ mang lại những lợi ích như sau:

Nước giúp hạ đường huyết khi mắc bệnh tiểu đường

– Điều này được giải thích rằng, khi bị bệnh tiểu đường, hàm lượng glucose và đường huyết trong cơ thể có xu hướng tăng cao.

– Uống nhiều nước, nhất là nước lọc sẽ giúp giảm mức đường huyết trong cơ thể nhanh chóng, đồng thời kiểm soát lượng đường, chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn.

Tăng lưu lượng máu, cải thiện hệ tuần hoàn

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, nước lọc có tác dụng rất lớn trong việc đào thải các chất chuyển hóa có độc, cặn bã trong cơ thể ra ngoài nhanh chóng hơn. Từ đó phòng ngừa được nguy cơ nhiễm trùng hệ thống đường tiết niệu, tăng cường khả năng kháng khuẩn.

– Kết hợp với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của các y bác sĩ, uống nhiều nước sẽ làm tăng lưu lượng máu, cải thiện hệ thống tuần hoàn ngoại vi, giảm đi khả năng dính của máu, ngăn ngừa các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra.

– Đặc biệt, nước sẽ có tác dụng giảm đi sự tăng áp lực thẩm thấu lên huyết tương hiệu quả.

Phòng ngừa nguy cơ mất nước

Vì sao mắc bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước?

Người bị tiểu đường, việc bổ sung nước sẽ hạn chế nguy cơ mất nước

– Đa phần các trường hợp bị tiểu đường đều rơi vào tình trạng mất nước do xu hướng hút nước từ các mô trong cơ thể.

– Vì vậy, uống nước sẽ giúp duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể, phòng ngừa khả năng mất nước.

Tránh nhiễm trùng da

– Có thể nói, nhiễm trùng da là một trong những nguy cơ thường gặp nhất khi bị tiểu đường tấn công. Điều này được lý giải do sự tăng cao của lượng đường và glucose nên ảnh hưởng trực tiếp đến da.

– Vì da bị khô và ngứa ngáy, khó chịu nên dễ bị nhiễm trùng hơn. Do đó, uống nhiều nước lọc sẽ giúp da duy trì được độ ẩm, phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến da.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

– Nếu người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên phải tiếp xúc với nền nhiệt độ cao, tập luyện, vận động cơ thể quá sức sẽ kéo theo tình trạng mất nước, cơ thể mệt mỏi.

– Việc bổ sung nước nhiều hơn trong trường hợp này sẽ ngăn ngừa nguy cơ mất nước, tăng sức đề kháng cho cơ thể được tốt hơn.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường hiện nay

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY