Bệnh viêm cổ tử cung gây ra những biến chứng gì?

Sảy thai, sinh non, vô sinh – hiếm muộn, ung thư cổ tử cung là một trong những biến chứng khôn lường nhất của bệnh viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính. 

– Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp, nhất là phụ nữ trong giai đoạn sinh sản.

– Nấm men, vi khuẩn, ký sinh trùng là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm cổ tử cung khi có các tác nhân như quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh cá nhân vùng kín kém sạch sẽ, nạo phá thai quá nhiều lần, tổn thương sau hậu phẫu,…

– Các chị em phụ nữ có thể nhận biết dấu hiệu bệnh qua các đặc trưng như chảy máu, ngứa ngáy âm đạo; khí hư ra nhiều; đau buốt mỗi khi đi tiểu, vùng bụng dưới đau tức, cảm giác đau tức mỗi khi giao hợp; thăm khám lâm sàng thấy cổ tử cung sưng tấy đỏ bất thường.

– Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, viêm cổ tử cung sẽ gây ra những biến chứng khôn lường như sau:

Viêm cổ tử cung tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

Mục Lục Trong Bài Viết

Viêm cổ tử cung tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

g-gi-1.jpg" alt="Bệnh viêm cổ tử cung gây ra những biến chứng gì?" width="500" height="333" srcset="https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/12/benh-viem-co-tu-cung-gay-ra-nhuung-bien-chung-gi-1.jpg 500w, https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/12/benh-viem-co-tu-cung-gay-ra-nhuung-bien-chung-gi-1-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Viêm cổ tử cung có thể dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi cổ tử cung bị rơi vào tình trạng viêm nhiễm, sẽ lan rộng đến các vùng cơ quan lân cận nhanh chóng, trong đó viêm âm đạo là một trong những biến chứng thường gặp nhất.

– Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, tỷ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, ảnh hưởng đến hệ thống dây chằng rộng là rất lớn.

Bệnh viêm cổ tử cung ảnh hưởng tới chất lượng tình dục

– Rất nhiều các trường hợp bị viêm cổ tử cung bị suy giảm chất lượng đời sống tình dục nghiêm trọng do cảm giác đau rát, khó chịu mỗi khi giao hợp.

– Đây chính là nguyên nhân khiến các chị em không có ham muốn tình dục, vấn đề sinh hoạt trở nên miễn cưỡng, khó khăn hơn.

Bệnh viêm cổ tử cung ảnh hưởng tới chất lượng tình dụcđình.

Bệnh viêm cổ tử cung dễ gây sảy thai, sinh non

Bệnh viêm cổ tử cung gây ra những biến chứng gì?Bệnh viêm cổ tử cung dễ gây sảy thai, sinh non>

Sinh non, sảy thai – những biến chứng khôn lường của bệnh viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính

– Với các trường hợp mắc bệnh viêm cổ tử cung khi mang thai còn dễ rơi vào tình trạng sảy thai, sinh non nếu không được thăm khám sớm, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Các bác sĩ chuyên khoa cũng nhấn mạnh, sở dĩ có nguy cơ này vì thay đổi kết cấu, giảm tính đàn hồi ở hệ thống dây chằng, vùng khung chậu.

Bệnh viêm cổ tử cung tăng nguy cơ vô sinh

– Một trong những biến chứng khôn lường đáng kể của bệnh viêm cổ tử cung là nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

– Điều này được lý giải do lượng dịch tiết ra nhiều hơn, từ đó tăng kết cấu dính nên cản trở việc hoạt động, di chuyển của tinh trùng đến tử cung.

– Lượng axit do nhóm vi khuẩn có hại tiết ra cũng ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng, là nguyên nhân chính khiến tinh trùng dễ chết hơn khi đi vào tử cung.

Bệnh viêm cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung tăng nguy cơ vô sinh̉ cung xuất hiện dịch âm đạo, khí hư ra nhiều, cảm giác đau âm ỉ bụng dưới tức là mức độ bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính là rất cao.

– Nếu không có phác đồ hỗ trợ điều trị kịp thời nguy cơ biến chứng thành ung thư là rất nhanh, vì vậy các chị em phụ nữ cần cảnh giác để phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe được tốt nhất.

>>> Xem thêm: Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm cổ tử cungBệnh viêm cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY