Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

Gây bệnh viêm tinh hoàn

uckhoe575.com/benh-viem-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong.html">Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không? Là một trong những băn khoăn, lo lắng của không ít cánh mày râu hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết hơn về vấn đề này. 

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở n

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

ỉ có ở nam giới với chức năng chính là sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng để hỗ trợ trứng và tinh trùng dễ dàng gặp nhau tạo thành hợp tử khi có sự giao hợp.

Bên cạnh đó, tuyến này còn có vai trò kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh. Do đó, nếu vì một lý do nào đó khiến tuyến tiền liệt bị viêm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các đấng mày râu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

Xem thêm:

>> Bệnh nam khoa là gì

>> Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn cấp tính nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm sẽ chuyển sang mãn tính.

Lúc này, người bệnh sẽ có các triệu chứng lâm sàng chính như: Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu són, tiểu khó, tiểu nhiều về đêm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tuyến tiền liệt bị viêm có thể do các yếu tố nguy cơ chính là nhiễm khuẩn, ứ đọng bài tiết, chấn thương vùng hạ vị hoặc cảm lạnh đột ngột,…

Xem thêm: Những biến chứng nguy hiểm bệnh viêm bàng quang

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

Trở lại với câu hỏi: Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không? Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh rằng, viêm nhiễm tại cơ quan này nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng như sau:

Ảnh hưởng đến hệ bài tiết

Khi tuyến tiền liệt bị viêm, bàng quang, niệu đạo là hai cơ

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?

style="text-align: justify;">Bệnh viêm tuyến tiền liệ<h3 style=Ảnh hưởng đến hệ bài tiếtet="https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/benh-viem-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong-2.jpg 500w, https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/benh-viem-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong-2-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Tham khảo thêm:

>> Bệnh viêm tuyến tiền liệt

>> Điều trị bệnh liệt dương

Một khi cơ quan này bị ảnh hưởng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập ngược dòng vào bàng quang khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện, rối loạn trong việc sinh hoạt; đông thời tăng nguy cơ nhiễm trùng niệu đạo, thận.

Tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa khác

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, viêm tinh hoàn,viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục và cơ quan sinh sản của nam giới,… là một trong những hậu quả của bệnh viêm tuyến tiền liệt khi không được hỗ trợ điều trị sớm.

Suy giảm chức năng của thận

Do hệ bài tiết bị ứ đọng, vì vậy chức năng bài tiết của cơ thể, hoạt động của thận bị hạn chế rất nhiều, lâu dần sẽ dấn đến tình trạng suy thận.

Nguy hiểm hơn, nếu không được hỗ trợ điều trị sớm trong thời gian này, nguy cơ dẫn đến suy thận mãn tính là tương đối cao, từ đó ả

Tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa khác

stify;">Gây bệnh viêm tinh hoàn

Một trong những hậu quả phải nhắc đến của bệnh nam khoa này cần kể đến nữa là viêm tinh hoàn bởi đây là hai cơ quan có mối quan hệ mật thiết nhau, cùng có chức năng sản xuất và vận chuyển tinh d

Suy giảm chức năng của thận

wp-image-1587 size-full" title="Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?" src="http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/benh-viem-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong-3.jpg" alt="Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nguy hiểm không?" width="500" height="333" srcset="https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/benh-viem-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong-3.jpg 500w, https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/benh-viem-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong-3-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Đa phần nam giới sẽ có các biến chứng như sưng đau tại tinh hoàn, đau khi quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới

Điều này được lý giải như sau: Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, nhất là ở giai đoạn mãn tính sẽ khiến cho tinh dịch bị hóa lỏng, lúc này tinh trùng di chuyển sẽ khó khăn hơn.

Trường hợp kéo dài sẽ là nguyên nhân chính khiến trứng và tinh trùng khó kết hợp được với nhau khi giao hợp. Trên thực tế, tỷ lệ nam giới bị vô sinh – hiếm muộn do viêm tuyến tiền liệt cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể, gây nguy cơ rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Trên đây là một số những ảnh hưởng chính của bệnh viêm tuyến tiền liệt do các bác sĩ chuyên khoa cung cấp. Với những biến chứng đã phân tích này, có thể thấy mức độ nguy hiểm của bệnh là không hề nhỏ.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bạn và sức khỏe cộng đồng, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám và điều trị ngay khi thấy các dấu hiệu về bệnh.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiện nay

Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới

le="text-align: justify;">Tùy từng mức độ biểu hiện của bệnh, thể trạng sức khỏe người mắc sẽ có những phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng như: dùng thuốc kháng sinh kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để tránh các biến chứng không đáng có về sau.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY