Bí quyết để bé hấp thu khoáng chất tốt nhất

Khoai lang

ng chất có vai trò đặc biệt đối với cơ thể trẻ, giúp trẻ tăng trưởng về mọi mặt, phát triển và hoàn thiện các chức năng miễn dịch tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức chăm sóc bé yêu tốt nhất con bạn sẽ không thể hấp thu được các khoáng chất thiết yếu này. 

Khoáng chất là gì?

Kho

Khoáng chất là gì?

hẩm qua quá trình tích hợp vào thực vật, động vật. Con người hấp thu các loại khoáng chất vào cơ thể bằng cách ăn các loại thực phẩm đó. Có hơn 20 loại khoáng chất cần thiết cho sức khỏe trẻ em.

Bí quyết để bé hấp thu khoáng chất tốt nhất

Vai trò của khoáng chất:

+ Khoáng chất có vai trò cực kỳ quan trọng cho sự tăng trưởng và sự vững chắc của xương;

+ Điều hòa hệ tim mạch, tiêu hóa và các phản ứng hóa học trong cơ thể;

+ Tăng cường chất xúc tác chế biến enzyme;

+ Khoáng chất hỗ trợ cấu tạo nên chất đạm, chất béo trong các mô, tế bào;

+ Phối hợp với các sinh tố, kích thích tố trong các chức năng của cơ thể;

+ Giữ thăng bằng các dịch thể lỏng trong cơ thể.

Trên thực tế, sự tác động qua lại của các chất dinh dưỡng trong cơ thể là khá phức tạp, một lượng lớn của bất cứ một thành phần nào cũng đều có thể gây ra sự mất cân bằng và cản trở hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Cách để bé hấp thu khoáng chất tốt nhất

Các hàm lượng Vitamin và khoáng chất tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất lớn đối với các hoạt động của cơ thể của bé. Để bé được hấp thu khoáng chất tốt nhất, các mẹ hãy chú ý đến nhóm thực phẩm hàng ngày. Tùy thuộc nhu cầu cơ thể, bạn hãy gia giảm các thực phẩm sao cho cân bằng giữa các nhóm khoáng chất này.

Cách để bé hấp thu khoáng chất tốt nhất

-nhat.html">Bí quyết để bé hấp thu khoáng chất tốt nhất là:

Bí quyết để bé hấp thu khoáng chất tốt nhất

Bổ sung sắt

Thịt và cá là các nguồn cung cấp sắt tự nhiên tốt nhất, các mẹ có thể Một số nguồn cung cấp sắt khác gồm có: quả bơ, khoai tây, bông cải xanh, trứng, đậu nành và rau bó xôi, trứng, cá, thịt bò, gan, các loại rau xanh đậm là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho trẻ.

Tăng cường axit folic

Các loại rau xanh đậm, súp lơ, các loại đỗ, ngũ cốc, cam, bơ, cà chua đều chứa hàm lượng acid folic cao. Vì vậy, Sức khỏe 575Bổ sung sắtưỡng này hợp lý trong các bữa ăn hàng ngày cho con.

Chú ý tăng cường hàm lượng kẽm

Kẽm chứa một lượng lớn thành phần khoáng chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Các nguồn thực phẩm chứa kẽm khác gồm: thịt bò, cá, trứng, sữa tươi nguyên chất, phô-mai cheddar, gia cầm và cá. M

Tăng cường axit folic

chứa 1.6mg kẽm, và nửa cái ức gà chứa 1mg kẽm.

Bổ sung cà rốt

Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin A, chất khoáng và chất xơ nên rất tốt cho thị lực và hệ tim mạch của bé. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý cho con ăn một lượng vừa phải để tránh bị vàng da.

K

Chú ý tăng cường hàm lượng kẽm

xit amin, vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin B, C, canxi, folic, sắt, kẽm, một lượng lớn tinh bột, không chứa nhiều chất béo và cholesterrol,… nên đặc biệt thích hợp với trẻ để tăng cường sức đề kháng cho bé.

Xoài

Xoài là trái chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, E, K và các loại xơ, chất khoáng như kali

Bổ sung cà rốt

t vời cho chế độ dinh dưỡng của bé. Các mẹ hãy chú ý bổ sung đều đặn để bé được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.

>>> Xem thêm: Top thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả.

Xoài

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY