Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng giữa

3 tháng giữa thai kỳ, thai nhi phát triển rất nhanh và nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng giữa trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này giúp mẹ và thai nhi được khỏe mạnh hơn.

Tại sao chế độ dinh dưỡng 3 tháng giữa lại quan

Tại sao chế độ dinh dưỡng 3 tháng giữa lại quan trọng?

và bé, kết thúc 3 tháng ốm nghén ở giai đoạn đầu, 3 tháng tiếp theo sẽ là khoảng thời gian mẹ ăn uống được ngon miệng hơn.

Bên cạnh đó, đây cũng là lúc thai nhi bắt đầu phát triển xương, các đặc điểm trên khuôn mặt, chân tay và đặc biệt não cũng phát triển ở thời kỳ cao điểm. Vì vậy, bổ sung chế độ dinh dưỡng 3 tháng giữa là vô cùng quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng giữa

Trong thời gian này, người mẹ cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống để nạp đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp thai kỳ khỏe mạnh.

Mỗi bữa mẹ bầu nên tăng thêm khoảng 300 – 350 calories và mỗi tháng, bạn phải tăng lên từ 2-2,5 kg để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý lúc này là điều cần thiết nhất.

Những nhóm dưỡng chất sau đây mẹ bầu không nên bỏ qua:

Vitamin D

Đây là nhóm Vitamin giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và duy trì mức độ canxi, phốt pho, giúp phát triển răng, xương cho thai nhi. Đồng thời, sẽ giảm nguy cơ trẻ gặp các vấn đề về ngôn ngữ sau này.

DHA

Nhóm dinh dưỡng chứa DHA chiếm 20% trong lượng não bộ và gần 60% chất liệu hình thành nên võng mạc, do đó chúng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi, hỗ trợ các tế bào thần kinh truyền tin nhanh và chính xác hơn.

Vitamin A

Vitamin A được xem là nhóm chất thiết yếu, quan trọng đối với quá trình phát triển của các cơ quan cơ thể như: tim, gan, phổi, thận, mắt, xương, hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Bên cạnh đó, chúng giúp hạn chế nguy cơ bị hẹn suyễn của các bé sau khi sinh.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng giữa

Những thực phẩm tốt cho mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Cá hồi

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên bổ sung hợp lý cá hồi trong các bữa ăn hàng ngày khi mang thai vì chúng rất giàu vitamin D, canxi, DHA.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Nếu muốn con được thông minh và phát triển toàn diện, mẹ bầu không nên bỏ qua nhóm dinh dưỡng mang thai thiết yếu này.

Những thực

Cá hồi

an>rc="http://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/che-do-dinh-duong-cho-me-bau-3-thang-giua-2.jpg" alt="Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng giữa" width="500" height="333" srcset="htt

Sữa và các chế phẩm từ sữa

-cho-me-bau-3-thang-giua-2.jpg 500w, https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/che-do-dinh-duong-cho-me-bau-3-thang-giua-2-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Rất nhiều các chứng minh đã chỉ ra rằng: Sữa chua và phô mai chứa vitamin D, canxi và một số lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa mẹ bầu hoạt động tốt hơn bình thường.

Ngoài ra, những thực phẩm lên men như sữa chua có thể giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn.

Trứng gà

Được xem là một trong số ít những nguồn cung cấp vitamin D từ thực phẩm tự nhiên và giàu cholin, một trong những chất quan trọng đối với sự phát triển trí não trẻ nên đây cũng là thực phẩm rất tốt đối với các bà mẹ mang thai 3 tháng giữa.

Thực phẩm giàu sắt, canxi

Gan động vật, thịt bò, rau lá xanh… là những thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa thiếu sắt.

Sữa, đậu nành, tôm, rong biển… cũng là nhóm thực phẩm giàu canxi, do đó các mẹ nên lưu ý trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Trứng gà

Thực phẩm giàu sắt, canxi

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY