Dấu hiệu hiện tượng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Dấu hiệu hiện tượng tăng động giảm chú ý ở trẻ trong bài viết sau sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm những thông tin hữu ích nhất để chăm sóc con trẻ được tốt hơn. 

Hiện tượng tăng động giả

Hiện tượng tăng động giảm chú ý

tention deficit hyperactivity disorderm – ADHD) là một nhóm các triệu chứng như giảm sự chú ý, tăng hoạt động và có những hành động có tính chất xung động. Đây là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em. Những rối loạn phát triển này thường gặp nhất ở trẻ em, với tỷ lệ mắc bệnh 3-17,6% tùy theo từng quốc gia, bệnh nhân nam nhiều gấp 3 lần nữ.

Dấu hiệu hiện tượng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Theo thống kê lâm sàng, khoảng 60% – 85% trẻ bị tăng động giảm chú ý vẫn còn triệu chứng khi chúng ở tuổi thiếu niên, những trẻ này có thể kém chín chắn hơn so với bạn bè,…

Tăng động giảm chú ý ở trẻ chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, rất nhiều những nghiên cứu tập trung vào tìm gen gây ra bệnh tăng động giảm chú ý, sử dụng quá nhiều các chất kích thích trong thời gian mang thai, sử dụng thức ăn có nhiều đường và phụ gia cũng làm tăng thêm nguy cơ tăng động giảm chú ý.

Xem thêm:

>>> Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tự kỷ ở trẻ

Dấu hiệu hiện tượng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Tăng động giảm chú ý ở trẻ – Mất tập trung

Đa phần trẻ bị tăng động giảm chú ý đều có dấu hiệu mất tập trung, không thể tập trung nên rất khó khăn để tập trung làm tốt một vấn đề. Rất dễ thay đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác một cách thường xuyên, hay chán nản với một nhiệm vụ nào đó chỉ sau một vài phút, trừ

Dấu hiệu hiện t

Tăng động giảm chú ý ở trẻ – Mất tập trung

ntent/uploads/2016/06/dau-hieu-hien-tuong-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-2.jpg" alt="Dấu hiệu hiện tượng tăng động giảm chú ý ở trẻ" width="500" height="333" srcset="https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/06/dau-hieu-hien-tuong-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-2.jpg 500w, https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/06/dau-hieu-hien-tuong-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-2-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Trẻ rất thích bắt đầu sẽ bắt đầu một dự án, hay một công việc, hoặc bài tập về nhà, nhưng lại bỏ dở giữa chừng và quay sang thứ khác thu hút sự chú ý hơn.

Tăng động giảm chú ý ở trẻ – Hành động có tính chất xung động

Tâm lý trẻ em bị tăng động chú ý không thể bỏ qua là thường có tính chất xung động, có thể nói to, cười to, hoặc dễ dàng trở lên cáu kỉnh trong những tình huống khác nhau.

Chính tính cách này khiến trẻ rất khó đạt được tính kiên nhẫn. Trẻ thường đưa ra những câu nói, ngôn từ không kiềm chế được cảm xúc, hành động theo vô thức, không nghĩ đến hậu quả.

Tăng động giảm chú ý ở trẻ – Nói và chạy nhảy nhiều

Một dấu

Tăng động giảm chú ý ở trẻ – Hành động có tính chất xung động

strong> cung cấp là khả năng nói. Bé luôn có hứng thú nói chuyện, thường nói không ngừng, nói về bất kỳ chủ đề nào, có thể chuyển chủ đề rất nhanh mà không có bất kỳ mục đích nào.

Chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ cũng khiến bé di chuyển không ngừng, khó có thể ngồi yên một chỗ. Bất kể ở đâu và trong hoàn cảnh nào, các bé tăng động giảm chú ý thường chỉ thích di chuyển xung quanh và không quan tâm đến những vấn đề khác.

ADHD có nhiều mức độ khác nhau nếu được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ thì việc hình thành tính cách, h

Tăng động giảm chú ý ở trẻ – Nói và chạy nhảy nhiều

n tảng gia đình đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cho trẻ. Chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý đòi hỏi phải kiên nhẫn và yêu thương. Cha mẹ nên hạn chế hành vi phát hoại của trẻ đến mức có thể, đưa ra mức kỷ luật tự giác cụ thể. Nếu có thể hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn tâm lý.

Các trường hợp nặng có thể can thiệp bằng thuốc. Tuy nhiên, cần phải có sự chỉ định của các y bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY