Diệp Hạ Châu – Bài thuốc Đông Y chữa bách bệnh

Trong Đông Y, Diệp Hạ Châu được xem là một trong những vị thuốc quý hiếm, có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt là can lương huyết, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. 

Diệp Hạ Châu còn gọi là cây chó đẻ, cây răng cưa, diệp hạ châu đắng, diệp hòe thái, lão nha châu,… Theo nghiên cứu của Đông Y, Diệp Hạ Châu có vị ngọt, tính mát, hơi đắng, giàu thành phần  Phyllanthin, Hypophyllanthin và Triacontanal bậc nhất.

Diệp Hạ Châu - Bài thuốc Đông Y chữa bách bệnh

Cây Diệp Hạ Châu

Loại thảo dược này có tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ các tế bào gan, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, thanh cân, hạ nhiệt cơ thể,… nên được dùng nhiều trong các đơn thuốc chăm sóc sức khỏe, chủ trị các bệnh về gan, thận, đường tiết niệu, đường ruột.

Diệp Hạ Châu không có độc tính, mát nên độ an toàn rất cao. Tuy nhiên, khi dùng cũng nên lưu ý với những trường hợp có Tỳ vị hư hàn, cần phối hợp thêm những vị thuốc có tính cay, ấm để dung hòa tính mát này.

Diệp Hạ Châu hỗ trợ điều trị viêm gan B

Trong Y học cổ truyền, Diệp Hạ Châu được đánh giá là một trong những bài thuốc Đông Y có tác dụng hạ men gan và bảo vệ các tế bào gan rất tốt.

Với những người lạm dụng bia rư

Diệp Hạ Châu hỗ trợ điều trị viêm gan B

giúp bảo vệ gan tránh bị tổn thương và hoạt động tốt hơn.

Nếu gan bị nhiễm siêu vi B, bài thuốc Đông Y từ Diệp Hạ Châu sẽ tăng cường ức chế sự phát triển của virus gây bệnh, hạ men gan, tăng cường chức năng gan. Đặc biệt, hàm lượng chất oxy trong Diệp Hạ Châu đắng có tác dụng rất lớn trong việc ức chế quá trình gia tăng peroxit hóa lipit ở màng tế bào – tác nhân chính gây hoại tử tế bào gan, viêm gan.

Để hỗ trợ điều trị viêm gan B, bạn lấy: Cây chó đẻ 30g, nhân trần 12g, sài hồ 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g, sắc uống ngày 1 thang.

Dùng đều đặn trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh để có kết quả tốt nhất.

Diệp Hạ Châu hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, gan sẽ bị xơ hóa, chức năng gan bị yếu đi, quá trình đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể bị đình trệ, từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc Đông Y đơn giản nhất hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng là dùng 100g Diệp Hạ Châu sao khô, sắc nước 3 lần, sau đó thêm 150g đường, đun đến khi đường tan hết, chia ra và uống hàng ngày.

Á

Diệp Hạ Châu hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng

hạn chế nhóm thực phẩm giàu protein, chất kích thích, tăng cường chất đạm để hồi phục chức năng của gan nhanh nhất.

Diệp Hạ Châu giúp lợi tiểu

Diệp Hạ Châu - Bài thuốc Đông Y chữa bách bệnh

Diệp Hạ Châu có tác dụng lợi tiểu nên có thể dùng như nước uống hàng ngày

Là một dược liệu có tính mát, vị ngọt, hơi đắng nên Đông y thường dùng Diệp Hạ Châu cho các trường hợp

Diệp Hạ Châu giúp lợi tiểu

hanh cân, hạ nhiệt…,

Nếu dùng thảo dược này như một loại nước uống hàng ngày, hệ thống đường tiết niệu của bạn sẽ được đảm bảo không bị ứ đọng, lọc sỏi thận rất tốt.

Diệp Hạ Châu chữa sốt rét

Để chữa sốt rét từ cây chó đẻ, bạn lấy: 8g cây chó đẻ, thảo quả, dây hà thủ ô, lá mãng cầu ta tươi, thường sơn, dây gắm mỗi vị 10g, bình lang (hạt cau), ô mai, dây cóc mỗi vị 4g.

Sau đó, đem sắc với 600ml nước đến khi còn 200ml, chia uống 2 lần trước khi lên cơn sốt rét 2 giờ. Nếu không hết cơn, thêm sài hồ 10g.

Diệp Hạ Châu chữa mụn nhọt, giảm sưng đau

Với Diệp Hạ Châu đắng, tác dụng giảm sưng đau, chữa mụn nhọt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một nắm thảo dược này, cho thêm một chút muối và giã nhỏ, thêm nước sôi để nguội vào, vắt lấy nước cốt và đắp lên vùng bị đau.

>>> Xem thêm: Bài thuốc Đông Y quý hiếm từ Đông Trùng Hạ Thảo

 

Diệp Hạ Châu chữa sốt rét

Diệp Hạ Châu chữa mụn nhọt, giảm sưng đau

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY