Giới thiệu Hạt bưởi và công dụng chữa bệnh cực hay

Hạt bưởi

Sau khi ăn Bưởi xong, chúng ta có thể giử lại những hạt bưởi. Vì trong hạt bưởi có chứa chất Pectin thô. Chất này là yếu tố chính dùng trị tiểu đường rất hiệu quả.

Cách chiếc suất chất Pectin thô quanh quanh v

Cách chiếc suất chất Pectin thô quanh quanh vỏ hạt bưởi.

t-align: justify;">Hạt bưởi chọn bỏ hết hạt lép. Nếu lượng hạt nhiều thì chỉ lấy khoảng 20 hạt (để chế nước pectin dùng trong 1 ngày), số còn lại đem phơi hoặc sấy thật khô (vỏ ngoài). Ðựng trong túi PE khô sạch (hoặc trong lọ khô sạch) để dùng dần. Chú ý tránh ẩm vì dễ mốc.

Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-800C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).

Tùy theo từng giống bưởi, quả bưởi, có loại nhiều pectin phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy. Loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần là được

Nếu dùng không hết bảo quản dịch pectin trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Cách dùng:

Uống 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu cho người tiểu đường. Dùng đến khi đường huyết trở về bình thường thì thôi.

Người không có bệnh, cũng nên uống 20 – 30ml dịch pectin mỗi ngày, có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá (đi ngoài dễ, hấp thu dưỡng chất trong thức ăn, thức uống vào cơ thể tốt).

Ngoài cách dùng hạt bưởi cho việc điều trị tiểu đường, cũng có rất nhiều bài thuốc khác cũng rất hay cho việc điều trị tiểu đường như dùng cây tầm bớp (thù lù), quả cau, hay ăn nhiều bưởi cũng tốt cho bệnh tiểu đường.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY