Mách mẹ bí quyết rèn con tự ngủ trong tích tắc

Tập tính tự ngủ cho con ngay từ 5 tháng đầu trở đi đảm bảo được tính khoa học, hợp lý tương ứng với độ tuổi của bé là cách giúp bé tự lập ngay từ nhỏ, các mẹ chăm sóc con dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng “nằm lòng” được những nguyên tắc này. Mách mẹ bí quyết rèn con tự ngủ trong tích tắc trong bài viết đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất. 

Rèn con tự ngủ – Thiết lập khung giờ ngủ cố định cho bé

Mục Lục Trong Bài Viết

Rèn con tự ngủ – Thiết lập khung giờ ngủ cố định cho bé

hú ý thiết lập khung giờ ngủ cố định cho trẻ ngay từ đầu để bé có thể quen với giấc ngủ của mình. Các hành động như: hát ru cho bé ngủ, đọc một mẩu chuyện cổ tích hay sẽ giúp cho các giác quan của bé hoạt động chậm lại và đi vào giấc ngủ được dễ dàng hơn.

Mách mẹ bí quyết rèn con tự ngủ trong tích tắc

Cho bé ăn uống khoa học trước khi ngủ

Để có thể rèn con tự ngủ, ngủ một giấc sâu, Sức khỏe 575 khuyên các mẹ nên cho bé ăn trước khi đi ngủ, tuy nhiên các mẹ không nên cho con ăn quá no, giờ ăn sát với thời

Cho bé ăn uống khoa học trước khi ngủ

ngủ của bé.

Với các đồ uống lợi tiểu hoặc sữa cũng vậy, mẹ không nên cho con ăn nhiều quá khiến bàng quang của trẻ căng tức nhanh hơn nên phải thức giấc.

Làm rõ ràng giữa nhịp ngày và đêm

Có nhiều bé có thói quen thức đêm ngay từ trong bụng mẹ. Khi chào đời, đôi khi bé cũng vẫn duy trì thói quen này. Lúc này, làm rõ ràng giữa nhịp ngày và đêm cho bé là điều cần thiết khi rèn con tự ngủ.

Các mẹ lưu ý, vào ban ngày khi bé còn thức nên chơi với con nhiều hơn, tăng cường nói chuyện và hát cho bé nghe k

Làm rõ ràng giữa nhịp ngày và đêm

g đánh thức bé dậy.

Mách mẹ bí quyết rèn con tự ngủ trong tích tắc

Vào ban đêm, bạn nên giữ yên lặng khi cho bé bú cữ đêm. Chú ý xây dựng không gian phòng ngủ yên tĩnh, ánh sáng phòng ngủ dịu nhẹ để nhịp sinh học của bé được đều đặn trợ lại, lúc đó mẹ có thể rèn con tự ngủ hiệu quả.

Xây dựng không gian ngủ tốt cho bé

Phòng ngủ là một trong những yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ của bé. Để đảm bảo sức khỏe trẻ em, bé có thể tự ngủ độc lập, không cần sự ôm ấp của bố mẹ, bạn nên chú ý tạo không gian phòng ngủ ấm ấp, trang thiết bị phòng ngủ đảm bảo.

Các mẹ hãy nhớ để phòng ngủ tối và mát mẻ. Nhiệt độ phòng ngủ lý tưởng cho bé là khoảng 27 – 28 độ C. Về giường ngủ, các mẹ cần đảm bảo an toàn và thân thiện đối với trẻ. Đối với trẻ sơ s

Xây dựng không gian ngủ tốt cho bé

trẻ nằm giường thì cần bố trí thanh chắn an toàn để trẻ không ngã khỏi giường.

Để bé tự ru ngủ

Bí quyết để rèn con tự ngủ bằng cách để bé tự ru ngủ là một trong những điều các mẹ nên chú ý nhất. Nhiều mẹ vì thương con khóc khi giật mình tỉnh giấc mà không để bé tự ru ngủ lại, chạy đến vỗ về bé thì rất khó có thể rèn cho con thói quen tự ngủ được.

Muốn thành công khi rèn con tự ngủ, mẹ hãy dành cho bé khoảng 5 phút để tự ru ngủ trở lại. Sau 5 phút đó, nếu bé vẫn khóc dữ dội thì mẹ hãy vào vỗ nhẹ rồi lại đặt bé nằm ngủ trở lại dù lúc đó bé có khóc hay không. Nếu 10 phút sau, bé vẫn khóc, thì lại làm như vậy. Khoảng cách giữa những lần đi vào dỗ dành cứ thế thưa dần cho đến khi bé ngủ.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của giấc

Để bé tự ru ngủ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY