Mách mẹ cách dùng men vi sinh cho trẻ hiệu quả

Men vi sinh là tên gọi chung để chỉ những vi khuẩn có lợi ký sinh trong lòng ruột có vai trò tái thiết lập cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, nếu không có những kiến thức về chế phẩm sinh học này, rất có thể các mẹ làm mất đi một lượng dinh dưỡng khi cung cấp cho con trẻ. 

Men vi sinh là gì?

Theo các bác

Men vi sinh là gì?

dụng chính là hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe trẻ em được phát triển toàn diện. Men v sinh sẽ tham gia quá trình trung hòa độc tố của các vi khuẩn có hại, giúp tiêu hóa và hấp thu hoàn toàn thức ăn, tham gia hình thành các vitamin như B, K.

Mách mẹ cách dùng men vi sinh cho trẻ hiệu quả

Đối với trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa và miễn dịch còn non nớt, nếu được bổ sung một hàm lượng vừa đủ men vi sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa, giúp bé yêu của mẹ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tồn tại nhiều sản phẩm men vi sinh dành cho trẻ sơ sinh, khiến các mẹ khá hoang mang khi lựa chọn. Để bảo vệ sức khỏe con em mình, các mẹ nên lưu ý vấn đề này.

Cách dùng men vi sinh hiệu quả

Để chế phẩm này phát huy hết tác dụng, trẻ hấp thu được tốt hơn, chúng tôi xin mách mẹ cách dùng men vi sinh cho trẻ hiệu quả như sau:

Cách dùng men vi sinh hiệu quảa hai thành phần là Probiotic và Prebiotic sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé. Probiotic có trong men được xem là chất trợ sinh, hay còn gọi là lợi khuẩn. Hàm lượng Prebiotic gồm nhiều chất xơ hòa tan, có tác dụng tạo ra môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển.

Mách mẹ cách dùng men vi sinh cho trẻ hiệu quả

+ Pha men vi sinh: Sức khỏe 575 khuyên các mẹ không nên pha men vi sinh lẫn với sữa, bột hoặc cháo nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm hoạt lực của men. Khi sử dụng men, các mẹ cần chú ý trong quá trình pha chế để đảm bảo vi sinh vật sống được đưa tới đường ruột của bé.

+ Hàm lượng các loại vi khuẩn: các vi khuẩn có lợi chỉ phát huy được tác dụng trong đường tiêu hóa khi hàm lượng tối thiểu đưa vào cơ thể phải đạt từ 107 đến 1010 CFU/g. Với các trường hợp loại men vi sinh đang dùng có hàm lượng vi khuẩn có lợi nhỏ hơn con số này thì hiệu quả mang lại không được cao.

+ Men vi sinh tốt cho các trường hợp: Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột thông qua những biểu hiện là các triệu chứng biếng ăn, tiêu chảy, tiêu phân sống, táo bón,…

+ Để biết thế nào là men tốt, các mẹ nên căn cứ vào chủng loại, hàm lượng, cũng như khả năng sống của các loại vi sinh trong men. Men vi sinh tốt có thành phần là các loại vi khuẩn sinh acid lactic như L.plantarum, L.acidophilus, L.casei thuộc chủng Lactobacillus.

>>> Xem thêm: Cẩm nang chữa ho khan ở trẻ em hiệu quả nhất.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY