Mẹo trị rôm xảy cho trẻ với lá trà xanh

Mùa hè nóng bức khiến các mao mạch trên da của bé giãn ra khiến vi khuẩn xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm, rôm xảy. Để bảo vệ sức khỏe cho con em mình, các mẹ có thể áp dụng phương pháp trị rôm xảy với lá trà xanh. 

Tại sao lá trà xanh có tác dụng trị

Tại sao lá trà xanh có tác dụng trị rôm xảy cho trẻ

lá trà xanh để trị rôm xảy cho trẻ và đạt được hiệu quả cao. Theo nghiên cứu, lá trà xanh được xem là “biệt dược” với trẻ trong trường hợp này vì có chứ nhiều phenol – loại chất có công dụng tiêu viêm, ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn, siêu vi trùng có hại. Hàm lượng muối chứa NaCl có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng và tiêu viêm nên rất tốt với trẻ bị rôm xảy, đảm bảo được sức khỏe trẻ em.

Mẹo trị rôm xảy cho trẻ với lá trà xanh

Với các trường hợp trẻ bị rôm xảy, các mẹ có thể kết hợp giữa muối và trà xanh để loại trừ các vết viêm đỏ cho da bé. Nếu bé không bị rôm xảy, mẹ cũng có thể sử dụng trong mỗi lần tắm cho bé đề phòng ngừa bệnh được tốt hơn.

Cách trị rôm xảy với lá trà xanh

Để thực hiện mẹo trị rôm xảy với lá trà xanh, các mẹ thực hiện như sau:

Pha trà xanh và muối theo tỉ lệ 10: 1. Ví dụ 30g tr

Cách trị rôm xảy với lá trà xanh

ớc, sau đó hòa muối vào. Hoặc đun lá trà xanh với nước và cho thêm muối. Đợi hỗn hợp nước nguội bớt, mẹ có thể dùng khăn mùi xoa sạch tẩm dung dịch nước vừa pha rửa chỗ bị rôm sảy, hoặc tắm trực tiếp trong 10 phút.

Mẹo trị rôm xảy cho trẻ với lá trà xanh

Cuối cùng lau người bé lại với nước sạch. Vì da bé rất nhạy cảm nên mẹ nhớ dùng nước trà xanh pha muối ở nhiệt độ ấm phù hợp, không nên để nước bị nguội để tránh tình trạng lỗ chân lông bị se lạnh, mồ hôi không tiết ra được làm bệnh càng thêm nặng.

Nhiều mẹ sau khi tắm xong cho bé thường thoa thêm phấn thơm, phấn rôm cho trẻ. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Sức khỏe 575, điều này là không nên, nhất là với trẻ đang bị rôm xảy vì có thể làm tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho rôm sảy phát triển.

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên lạm dụng quá thường xuyên lá trà xanh để tắm cho bé trong trường hợp này. Lời khuyên nên tắm 2-3 lần/tuần. Với những trẻ có hiện tượng mắc bệnh về da hoặc da đang có dấu hiệu viêm sưng, nổi mủ thì không nên tắm.

>>> Xem thêm: Các mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY