Nguyên tắc vàng giúp bé cao lớn mỗi ngày

Nuôi con thông minh, cao lớn mỗi ngày luôn là mong ước của mỗi bậc cha mẹ, tuy nhiên, nếu không có những quy tắc chăm con đúng với khoa học, rất khó có thể giúp các mẹ làm tốt được điều này. Những nguyên tắc vàng dưới đây là một bí quyết “bỏ túi” các mẹ nên lưu ý để chăm sóc, nuôi dưỡng con yêu của mình được tốt hơn. 

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý

Rấ

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý

g những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chiều cao của bé: dinh dưỡng (31%), thể thao (20%), di truyền (23%), môi trường (16%) và tâm lý xã hội (10%).

Nếu bố mẹ không phải là những người có gen di truyền về chiều cao hơn hẳn thì nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng được cân bằng, hợp lý để tác động tối ưu đến sự phát triển chiều cao cho con em mình. Theo một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Dinh dưỡng thế giới, nếu trẻ em được duy trì một chế độ ăn với nhiều protein và Canxi sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao so với những đứa trẻ bị hạn chế ăn một chế độ ăn với lượng protein thấp.

Nguyên tắc vàng giúp bé cao lớn mỗi ngày

Các khoáng chất như Canxi, Kẽm, Magie, Đồng, Mangan, Boron, Silic, chondroitin, DHA, Canxi dạng nano,… hỗ trợ cơ thể hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào xương rất tốt, nhờ đó xương sụn dài ra nhanh, luôn chắc khỏe và dẻo dai. Lời khuyên ở đây là bố mẹ nên bổ sung nhóm thực phẩm giàu Canxi, vitamin D và MK7; nhóm thực phẩm giàu protein (thịt cá, trứng, sữa, đậu nành), rau củ (đặc biệt các loại rau giàu kẽm và magie như đỗ, lạc, rau họ cải) để đảm bảo sức khỏe trẻ em được phát triển tốt nhất.

Chú ý giai đoạn tuổi dậy thì của trẻ

Tuổi dậy thì hay còn gọi là giai đoạn vàng của bé là mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần của con. Với bé gái, giai đoạn vàng thường là 10-16 tuổi, bé trai 12-18 tuổi. Trẻ có thể sẽ có 1- 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Vì thế, cha mẹ cần chú trọng vào giai đoạn tiền dậy thì để thúc đẩy chiều cao cho con. Sau thời kỳ dậy thì, cơ thể trẻ cũng tăng chiều cao nhưng với tốc độ rất chậm, tổng cộ

Chú ý giai đoạn tuổi dậy thì của trẻ

t của thời kỳ dậy thì. Vì vậy muốn con có được chiều cao tốt nhất, các mẹ hãy chú ý chăm sóc con ở cả giai đoạn này.

Thường xuyên vận động cơ thể cho con

Rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con trẻ thường xuyên được vận động cơ thể sẽ tạo điều kiện để cơ bắp kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể. Đây cũng chính là điều kiện để tăng cường lượng canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn.

Nguyên tắc vàng giúp bé cao lớn mỗi ngàyThường xuyên vận động cơ thể cho conc-vang-giup-be-cao-lon-moi-ngay-2-300x216.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Do đó, các bậc cha mẹ nên cho con chơi, chạy nhảy cùng bạn bè, không nên cấm đoán con ngồi yên trong phòng. Trẻ sẽ học hỏi được nhiều thứ nhờ các trò chơi vận động này.

Cho con uống đủ nước mỗi ngày

Nước là đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ vì giúp thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, tạo điều kiện cho các hệ cơ quan hoạt động hiệu quả, giúp xương chắc khỏe hơn, phát triển tốt hơn.

Cho bé ngủ sớm và đủ giấc

Giấc ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển chiều cao của bé. Theo các bác sĩ chuyên khoa, 90% sự phát triển xương ở trẻ diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 22 – 24 giờ hàng ngày. Sở dĩ giấc ngủ liên quan mật thiết đến chiều cao của bé vì khi trẻ ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hormon tăng trưởng giúp tăng thêm chiều cao.

Để con có được giấc ngủ ngon, các mẹ có thể cho con uống sữa trước khi đi ngủ 30 phút, không để đèn sáng trong phòn

Cho con uống đủ nước mỗi ngày

-align: justify">Trên đây là một số nguyên tắc vàng giúp bé có chiều cao tốt do Sức khỏe 575 cung cấp. Các bậc cha mẹ nên lưu ý vấn đề này để con mình có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai từ bé.

Cho bé ngủ sớm và đủ giấc

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY