Những bài thuốc quý hỗ trợ điều trị thận dương hư

Thịt bò hầm thỏ ty tử, bổ cốt chỉ, hồi hương

ai-thuoc-quy-ho-tro-dieu-tri-than-duong-hu.html">Những bài thuốc quý hỗ trợ điều trị thận dương hư trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được tốt hơn. 

Thận dương hư là gì

Thận dương hư là gì?

ọi là thận dương bất chân, trong Đông Y, đây là những triệu chứng vì thận dương hư suy mà biểu hiện ra.

Những người bẩm phủ dương hư, tuổi cao, dương suy, lao quyện, dục vọng bừa bãi, bệnh lâu ngày, đều có thể sinh ra chứng này.

Những bài thuốc quý hỗ trợ điều trị thận dương hư

Thận dương hư có biểu hiện chủ yếu là: Phần eo lưng, đầu gối lạnh mỏi đau, sợ lạnh, chân tay lạnh, sắc mặt tối xạm, thần mệt không có lực, lưỡi nhợt, rêu trắng, mạch trầm không có lực.

Nếu là nam giới, kết hợp thêm các triệu chứng: Tinh lạnh, hoạt tinh, tảo tiết tinh. Trường hợp là nữ thì kinh nguyệt ít hoặc bế, tử cung lạnh nên khó mang thai.

Thận dương suy khiến dương khí không đủ, tâm thần mất nuôi dưỡng cho nên thần mệt không có sức, lưỡi nhợt, rêu trắng, mạch trầm vô lực.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chứng thận dương hư thường gặp ở người già có cơ thể suy nhược; người bệnh mệt mỏi, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng gối mỏi yếu, răng lung lay, di tinh, hoạt tinh, liệt dương, tiểu tiện nhiều lần, suyễn, tai ù, đại tiện lỏng về buổi sáng.

Nếu không chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị sớm, chứng thận dương hư có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe của người bệnh.

Những bài thuốc quý hỗ trợ điều trị thận dương hư

Sau đây là một số món ăn thuốc ôn bổ thận dương tốt cho người thận dương hư:

Thận dê hầm nhung hươu

Trong Đông Y, lộc nhung, thịt dê đều là những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Với những người bị thận dương hư thì được xem là một trong những bài thuốc quý giúp cải thiện sức khỏe, sinh lực.

Những bài thuốc quý hỗ trợ điều trị thận dương hưoc-quy-ho-tro-dieu-tri-than-duong-hu-2.jpg" alt="Những bài thuốc quý hỗ trợ điều trị thận dươ

Thận dê hầm nhung hươu

com/wp-content/uploads/2016/07/nhung-bai-thuoc-quy-ho-tro-dieu-tri-than-duong-hu-2.jpg 500w, https://suckhoe575.com/wp-content/uploads/2016/07/nhung-bai-thuoc-quy-ho-tro-dieu-tri-than-duong-hu-2-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 500px) 100vw, 500px" />

Nguyên liệu:  Lộc nhung 4g, thỏ ty tử 15g, tiểu hồi 9g, thận dê một đôi.

Thực hiện: Tất cả hầm nhừ, thêm chút gia vị thích hợp.

Món ăn từ thuốc này thích hợp cho người thận dương hư, đau vùng thắt lưng.

Thịt dê hầm dâm dương hoắc

Nguyên liệu: Dâm dương hoắc 25g, thịt dê 200g.

Thực hiện: Cho phần nguyên này này vào nồi, thêm ít rượu khuấy đều, thêm bột canh hầm chín nhừ, cho gừng, hành và gia vị.

Bài thuốc này đặc biệt rất tốt cho nam giới thiểu năng dục tính, tinh trùng ít, liệt dương, di tinh; người cao tuổi suy nhược đau lưng mỏi gối, yếu tay chân.

Thịt dê hầm can khương

Nguyên liệu: Thịt dê 100- 200g, can khương 10g.

Thịt dê hầm dâm dương hoắcnderline">Thực hiện: Thịt dê thái lát, can khương tán mịn cùng trộn đều, thêm sả, gia vị mắm muối và nước liều vừa đủ hầm nhừ.

Sử dụng bài thuốc này từ 1 – 2 lần/ngày, liên tục trong 1 tuần. Bài thuốc nàu dùng tốt cho người u xơ tuyến tiền liệt có tiểu khó, di niệu, sợ lạnh, tay chân lạnh.

Thịt dê hầm sơn dược, kỷ tử long nhãn đại táo

Nguyên liệu: Thịt dê 250g, sơn dược 100g, kỷ tử 25g, long nhãn 15g, đại táo 10 quả.

Thịt dê hầm can khương

coration: underline">Thực hiện: Tất cả hầm chín nhừ thêm gia vị. Ăn buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài thuộc thích hợp với các trường hợp thận dương hư, di tinh liệt dương,…

Thịt chó hầm cẩu tích, kim anh tử, câu kỷ tử

Nguyên liệu: Thịt chó nạc 300 – 500g; cẩu tích, kim anh tử, câu kỷ tử mỗi vị 15g.

Thực hiện: Thịt chó rửa sạch thái lát, các dược liệu cho vào túi vải xô, thêm nước và gia vị hầ

Thịt dê hầm sơn dược, kỷ tử long nhãn đại táo

trường hợp bị di tinh, di niệu, yếu bại hai chân, người cao tuổi tiểu nhiều,… bài thuốc này đặc biệt cung cấp nhiều dinh dưỡng có tác dụng tốt.

Thịt chó hầm đậu đen

Nguyên liệu: Đậu đen 30g, thịt chó 350g, đường trắng vừa đủ.

Thực hiện: Thịt

Thịt chó hầm cẩu tích, kim anh tử, câu kỷ tử

vừa văn.

Chia ăn vài lần trong ngày, dùng cách nhật 5 – 7 lần là một liệu trình trong những trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, thận dương suy,….

Thịt chó hầm sơn dược kỷ tử

Nguyên liệu: Thịt chó 300- 500g; sơn dược, kỷ tử mỗi thứ đều 30g.

Thực hiện: Thịt chó làm sạch thái lát, thêm gia vị trộn đều, để 15 phút, thêm nước hầm chín nhừ.

Bài thuốc này tốt cho người thận dương hư suy, di tinh tảo tiết, đau lưng mỏi gối, sợ lạnh, tay chân lạnh, người cao tuổi cơ thể suy nhược.

Thịt chó hầm đậu đen

hương

Nguyên liệu: Thịt bò 250g, thỏ ty tử 15g, bổ cốt chỉ 15g, tiểu hồi 8g.

Thực hiện: Thịt bò thái lát, dược liệu bỏ trong túi vải xô. Hầm thịt bò đến khi sôi, cho túi dược liệu vào, đun nhỏ lửa cho chín nhừ, bỏ bã thuốc, thêm chút rượu ngọt (hoặc rượu và đường trắng), gừng tươi, nước tương là được.

Những trường hợp bị thận dương hư, hư hàn, lạnh tay chân, ăn kém, đầy bụng, di tinh tảo tiết, liệt dương,… đều có thể dùng

Thịt chó hầm sơn dược kỷ tử

style="color: #ff0000">Xem thêm: Những món ăn chữa mất ngủ hiệu quả

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY