Top những cách trị đau nhức xương khớp tại nhà cực hay

Rượu chuối hột trị nhức mỏi, đau lưng và cả sỏi thận:

từ đó gây ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp xương kèm theo các triệu chứng sưng khớp, cứng khớp, đau và nhức mỏi khớp, biến dạng khớp…

Dưới đây Suckhoe575.com giới thiệu những bài thuốc trị đau nhức xương khớp mà dân gian hay dùng.

Bài thuốc trị đau nhức xương khớp từ lá lốt: 

Mục Lục Trong Bài Viết

Bài thuốc trị đau nhức xương khớp từ lá lốt: 

phơi khô, sắc  2 bát nước còn nửa bát, uống trong ngày. Uống thuốc khi thuốc còn ấm và nên uống sau bữa ăn tối trong vòng 10 ngày sẽ mang lại kết quả bất ngờ.

Bên cạnh đó có thể kết hợp lá lốt với rễ cây bưởi, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày, uống trong vòng 7 ngày.

Lá lốp

Bài thuốc từ ngải cứu trắng:

Sử dụng lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào vùng khớp bị sưng, đau sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Sử dụng bài thuốc này cùng có tác dụng phòng bệnh xươ

Bài thuốc từ ngải cứu trắng:

hòng được bệnh.

Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng:

Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hàng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng người nhiều bệnh cho toàn thân.

Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng:

e="text-align: justify;">Chọn loại rượu gạo để ngâm có nồng độ 42-47 độ là thơm ngon nhất. Nồng độ rượu không cần phải quá cao nhưng không được thấp dưới 40 độ. Chuối ngâm rượu phải là chuối mới chín tới, được rửa sạch sẽ, bóc vỏ, xắt lát và phơi khô. Chuối cắt lát mỏng gần một cm, không nên thái mỏng quá vì khi sao phơi ở nhiệt độ cao dễ khiến cho lát chuối sinh ra nhiều vụn.

Phơi chuối khoảng 5-7 nắng, khi thấy dấu hiệu vết rạn nứt to của lát chuối là được. Dùng nước sôi rửa sạch lát chuối đã được phơi nắng với mục đích tẩy những bụi bẩn trong quá trình phơi, sau đó để ở nơi thoáng mát cho ráo nước. Để nguội lát chuối hột rồi cho vào chum đựng rượu hoặc bình thủy tinh với tỷ lệ 1:4 so với bình rượu, tức là một phần chuối và 4 phần rượu.

Đổ rượu vào chum sành đã có chuối hột ở bên trong, bịt kín và đặt trong nhà ở nơi có nhiệt độ ổn định 20-25 độ, khoảng 90-120 ngày là có thể dùng được.

Rượu chuối hột được xem là thuốc trị bệnh nên không thể uống nhiều cùng một lúc. Tốt nhất là uống một chén nhỏ trước mỗi bữa ăn cơm. Loại rượu này làm thuốc nên thường phát huy công dụng khá muộn 3-6 tháng, tác dụng phụ của nó cũng khá muộn.

Ngâm rượu tỏi chữa bệnh xương khớp:

Chúng ta có thể dùng tỏi để ngâm rượu và dùng hỗn hợp này xoa bóp phần xương khớp bị đau.

Cách ngâm rượu tỏi chữa xương khớp đơn giản như sau: Lấy khoảng 40g tỏi khô bóc vỏ thái nhỏ. Cho vào chai ngâm với khoảng 100ml rượu trắng 40-45 độ. Trong quá trình ngâm rượu chúng ta nên lắc đều chai, sau khoảng 10 ngày thì rượu sẽ chuyển sang màu vàng và có thể uống được.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 1 ly nhỏ trước khi ăn cơm, tối trước khi ngủ. Kiên trì thực hiện phương pháp này bạn sẽ thấy đỡ đau mỏi xương khớp, xương khớp thoải mái hơn, vận đ

Ngâm rượu tỏi chữa bệnh xương khớp:

song24h.com">Báo đời sống online

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY